Nhật Bản có những bảo tàng nổi tiếng nào?

Ở mỗi quốc gia việc tham quan các bảo tàng sẽ giúp du khách biết rõ hơn về văn hoá, lịch sử, nghệ thuật cũng như tôn giáo của quốc gia đó. Và khi du lịch Nhật Bản cũng vậy, có có rất nhiều viện bảo tàng độc đáo cho bạn khám phá. Nhưng hẳn không phải ai cũng biết Nhật Bản có những bảo tàng nổi tiếng nào? Và nếu bạn cũng nằm trong số đó hãy cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé.

  1. Bảo tàng Edo Tokyo

Bảo tàng Edo Tokyo được biết đến là nơi trưng bày những tác phẩm xưa từ những năm 1600. Nói đến thời kỳ Edo của người Nhật, người ta sẽ nghĩ ngay đến một khu đô thị lớn nhất ở khu vực Châu Á. Khi tham quan bảo tàng này du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt hiện vật giá trị có từ đầu thế kỷ 18. Tất cả mọi thứ sẽ giúp du khách hình dung được cuộc sống của người nhật thời bấy giờ.

Kiến trúc của bảo tàng Edo Tokyo cũng là một phần thu hút khách tham quan

  1. Bảo tàng Nezu

Toạ lạc ở thủ đô Tokyo, bảo tàng Nezu nổi tiếng một trong những bảo tàng có lịch sử lâu đời của đất nước Nhật Bản. Bảo tàng được xây dựng vào năm 1941 nhưng bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh. Mãi đến năm 2009, bảo tàng được xây dựng lại bởi kiến trúc sư đại tài Kengo Kuma nên còn có tên là bảo tàng Nezu Kengo Kuma. Đây là nơi trưng bày bộ sưu tập gồm 4.642 tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, trong đó có cả đồ cổ quý hiếm.

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Nezu

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Nezu

  1. Bảo tàng nghệ thuật thành phố Nagoya

Khi được hỏi Nhật Bản có những bảo tàng nổi tiếng nào? thì câu trả lời của hầu hết những người đã đến Nhật sẽ không hề thiếu bảo tàng nghệ thuật thành phố Nagoya. Bảo tàng này nằm trong khuôn viên công viên Shirakawa của vùng Fushimi, là một trong những bảo tàng có tiếng tại Nhật. Như đúng tên gọi, nơi đây giới thiệu đến công chúng một bộ sưu tập lớn về hiện vật nghệ thuật phù hợp với mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người lớn.

Khu vực được nhiều khách tham quan đến chụp ảnh nhất ở bảo tàng nghệ thuật Nagoya

Khu vực được nhiều khách tham quan đến chụp ảnh nhất ở bảo tàng nghệ thuật Nagoya

  1. Bảo tàng bia Sapporo

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về phương pháp chế biến cũng như quy trình cho ra những lon bia nổi tiếng của Nhật thì nhất định phải ghé qua bảo tàng bia Sapporo. Bảo tàng có nhiều tầng, ở khu vực tầng 2, tầng 3 là nơi giới thiệu đến khách tham quan tất cả những điều liên quan đến bia Sapporo cũng như phương pháp chế biến. Trong suốt quá trình tham quan, du khách sẽ nhìn thấy poster quảng cáo qua nhiều thời kỳ. Mỗi tờ poster sẽ gợi nhớ về một thời kỳ và giai đoạn của nước Nhật. Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng bồn ủ bia kim loại và được hướng dẫn viên cho biết thêm những thông tin về việc lựa chọn nguyên liệu,…

Bảo tàng bia Sapporo cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Bảo tàng bia Sapporo cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

  1. Bảo tàng khoa học Osaka

Đối với những người đam mê về khoa học và thích tìm hiểu về các kiến thức mới nhớ hãy ghé đến bảo tàng khoa học Osaka khi đã đến thành phố Osaka này nhé. Bởi chính ở đây du khách sẽ được trải nghiệm các khám phá khoa học thông qua màn hình thương tác và thí nghiệm. Vị trí của bảo tàng nằm gần trung tâm nên du khách có thể dễ dàng tìm đến bằng các phương tiện công cộng. Đến đây chắc chắn du khách sẽ bị choáng ngợp với bộ sưu tập khổng lồ cùng phòng chiếu phim hoành tráng. Có tất cả 200 màn hình tương tác giúp du khách tiếp cận các đề tài khoa học tại đây.

Không gian tại phòng chiếu phim hoành tráng ở bảo tàng khoa học Osaka

Không gian tại phòng chiếu phim hoành tráng ở bảo tàng khoa học Osaka

  1. Bảo tàng lịch sử Osaka

Bảo tàng lịch sử Osaka là nơi tuyệt vời để du khách có thể tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về lịch sử của thành phố Osaka nói riêng và lịch sử Nhật bản nói chung. Du khách có thể trải nghiệm đóng vai các cận thần thời cổ đại, tham gia những trò chơi phổ biến trong thời Edo, cố gắng kinh doanh tiền tệ hay mặc kimono,… Đặc biệt trong những ngày lễ hội lớn của người Nhật nơi đây sẽ còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị.

Bảo tàng lịch sử Osaka là nơi du khách có thể khám phá về các triều đại của đất nước Nhật Bản

Bảo tàng lịch sử Osaka là nơi du khách có thể khám phá về các triều đại của đất nước Nhật Bản

Với 6 bảo tàng kể trên chắc phần nào đã giúp bạn có được đáp án cho thắc mắc Nhật Bản có những bảo tàng nổi tiếng nào? Mong rằng với gợi ý này bạn sẽ có thể khám phá tất tần tật những khu bảo tàng hàng đầu của đất nước này để biết thêm về con người, văn hoá, nghệ thuật cũng như lịch sử của Nhật Bản. Ngoài ra, nếu đã săn được vé máy bay đi Nhật Bản thì bạn cũng đừng bỏ qua những địa điểm tham quan nổi tiếng khác nhé. Còn giờ để săn được vé rẻ hãy gọi ngay cho tổng đài EVA Air để được tư vấn lịch trình bay và giá vé nào.

Chia sẻ bài viết này: