Nét duyên của 2 khu phố nổi tiếng nhất Vancouver

Bạn có biết ở Vancouver có 2 khu phố xinh đẹp mà bất kỳ du khách nào đến Vancouver đều muốn đến đây. Mỗi khu phố mang một nét đặc trưng riêng nhưng rất độc đáo và cuốn hút. Cùng bay đến Vancouver và khám phá nét duyên của 2 khu phố này thôi.

Có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú vì thế không gì đáng để bàn khi Vancouver có một khu chợ ẩm thực nằm trong danh sách 8 nơi để thưởng thức thức ăn đường phố tốt nhất ở Canada. Tuy nhiên chiếc vé máy bay đi Vancouver còn cho bạn nhiều hơn thế. Đó là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố và khám phá nét duyên của những khu phố nổi tiếng nhất ở Vancouver.

Phố cổ Gastown

Được xem là cái nôi của thành phố Vancouver, khu phố cổ Gastown ra đời trước khi thành phố Vancouver được chính thức công nhận vào năm 1886. Khu phố cổ Gastown ra đời khi một anh chàng người Anh tên Gassy Jack Deighton di dân đã lấy một cô gái thổ dân làm vợ. Cả hai cùng tìm đến một vùng đất mới để mở quán quán rượu và bắt đầu xây dựng cuộc sống mới tại đây. Địa điểm cả 2 chọn làm nơi sinh sống chính là khu phố cổ Gastown ngày nay. Sau đó, nơi đây dần mọc lên những xưởng cưa, những khu nhà ở thợ rừng, các nhà hàng quán ăn dần dần mọc lên xung quanh. Và từ từ một thị trấn nhỏ được hình thành với tên gọi Gastown. Tên của khu phố được đặt theo tên gọi của chủ quán rượu Gassy thời bấy giờ và tên gọi của vẫn giữ nguyên từ đó cho đến ngày nay.

https://www.evaairways-vn.com

Phố cổ Gastown lung linh trong màn đêm

Khu phố đã chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của Vancouver. Mặc dù thế những khu phố vẫn giữ cho riêng mình những nét cổ kính trong từng ngõ ngách, từng con phố nhỏ. Những ngọn đèn đường đốt bằng ga hay những viên gạch lát vỉa hè ở Gastown đều có từ rất lâu, và nó vẫn được gìn giữ cho đến ngày nay. Chính những nét cổ kính ấy lại khiến cho Gastown trở nên bí ẩn và khiến cho nhiều người muốn khám phá và tìm hiểu.

Nét thanh bình của khu phố cổ Gastown

Nét thanh bình của khu phố cổ Gastown

Đặc biệt Gastown nổi bật với tháp đồng hồ chạy bằng nơi nước được vận hành theo phương thức cổ xưa. Đây được xem như biểu tượng của một Gastown tồn tại mãi theo thời gian. Chiếc đồng hồ này được đặt giữa con đường Cambie và đường Water vào những năm 1875 khi mà Vancouver còn chưa có tên trong danh sách các thành phố của Canada. Nhờ hơi nước chạy ngầm dưới lòng đất phụt lên cột đồng hồ, mà chiếc đồng hồ có thể hoạt động mà không cần pin. Mỗi lần hơi nước bốc lên nghi ngút cũng là thời điểm tiếng chuông đồng hồ ngân vang trên khắp các con phố Gastown. Cứ đều đặn mỗi một giờ tiếng chuông đồng hồ lại ngân vang một lần. Đây cũng là chiếc đồng hồ bằng hơi nước còn lại duy nhất trên thế giới. Vì thế nếu có cơ hội có cơ hội đi Vancouver bạn nhất định phải ghé qua khu phố cổ Gastown này.

Khu phố Chinatown

Khu phố Chinatown là một khu phố của người Trung Hoa Trên mảnh đất Vancouver. Khu phố cũng mang nhiều nét đặc trưng của một khu phố người hoa khác trên thế giới. Đặc biệt là cánh cổng đặc trưng của nền văn hóa này. Nếu khu phố Gastown mang những nét đẹp cổ kính của Châu Âu, thì khu phố Chinatown thì hoàn toàn ngược lại. khu phố Chinatown thấm đượm màu bản sắc văn hóa Châu Á với sắc đỏ rực rỡ đặc trưng. Bên cạnh đó là những mái nhà cong vút kiểu cách Trung Hoa.

Khu phố China Town nổi bật giữa lòng thành phố

Khu phố China Town nổi bật giữa lòng thành phố

Khu phố Chinatown ở Vancouver được xem là khu phố sạch sẽ và văn minh nhất trên thế giới. Khu phố ra đời vào những năm 1890-1920, khi những người Hoa đầu tiên đặt chân đến vùng đất này. Họ đến đây để tìm cho mình một cuộc sống mới tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Sau đó có nhiều người Hoa đến đây sinh sống hơn và khu phố Chinatown bắt đầu từ đó. Khi mới hình thành, nơi đây có tên là “ Phố Thượng Hải” hay “Phố Quảng Đông” như một cách để nhớ về quê hương của mình. Lúc bấy giờ, khu phố chỉ có hơn 1000 người Trung Hoa sinh sống nhưng đến ngày nay số lượng đó đã tăng lên đáng kể.

China Town sạch sẽ và văn minh

China Town sạch sẽ và văn minh

Đến với Chinatown điều đầu tiên bạn nên làm đó là chụp ảnh tại cổng China Gate. Khi tiến vào sâu hơn bên trong khu phố bạn sẽ bắt gặp những con phố mang tên các địa danh Trung Hoa, hãy dành ít thời gian dạo quanh đây để khám phá nhiều điều thú vị. Nếu không thì bạn hãy đến San Yat Sen với biểu tượng 12 con giáp trên nền gạch, tham quan vườn cổ Trung Hoa Dr hay bắt đầu cuộc mua sắm tại China Town Plaza. Bên cạnh đó bạn cũng nên thưởng thức vài món ăn đặc trưng của người Trung Hoa tại khu phố này.

Mỗi khu phố lại có một nét đặc trưng riêng nhưng rất cuốn hút và độc đáo. Dạo quanh những khu phố này chắc bạn cũng không lấy làm lạ khi những chiếc vé máy bay đi Vancouver lại được săn đón như vậy. Do đó để sở hữu được tấm vé máy bay EVA Air đi Vancouver bạn phải nhanh chóng liên hệ với các văn phòng EVA Air Việt Nam gần nhất để book vé.

Hoài Trinh

Chia sẻ bài viết này: