6 lý do khiến bạn dễ bị từ chối xin visa khi du lịch Toronto

Xin visa là một trong những thủ tục không còn xa lạ với du khách thường xuyên du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xin visa để được xét duyệt nhanh chóng. Bởi có nhiều trường hợp, du khách bị từ chối xin visa vì một số sơ xuất nhỏ. Tiêu biểu là 6 lý do khiến bạn dễ bị từ chối xin visa khi du lịch Toronto ngay dưới đây.

1. Thông tin không được minh bạch

Việc điền đầy đủ các thông tin để hoàn thành thủ tục xin visa là vô cùng cần thiết với khách du lịch, đặc biệt là những người đi lần đầu. Việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại cũng có khá nhiều rắc rối. Bởi có nhiều người mắc lỗi về việc khai thông tin thiếu đi sự minh bạch. Theo nguyên tắc thì yếu tố đầu tiên để cấp visa đó chính là thông tin cá nhân phải đầy đủ và thật chính xác. Điều này sẽ được thẩm định bởi cơ quan lãnh sự. Vì thế, bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện điền thông tin giả hay điền qua loa, như thế bạn sẽ bị đánh rớt một cách nhanh chóng.

Hãy nhớ điền đầy đủ thông tin khi xin visa du lịch Toronto

Hãy nhớ điền đầy đủ thông tin khi xin visa du lịch Toronto

2. Không có lịch trình cụ thể

Một trong những điều quan trọng nữa khi xin visa bạn cần biết đó chính là khai báo lịch trình du lịch thật cụ thể. Bởi nó sẽ được lãnh sự quán xem xét rất kỹ lưỡng. Việc bạn đưa ra một lịch trình chi tiết, chứng tỏ bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chứng minh được sự nghiêm túc trong chuyến du lịch Toronto của mình. Đồng thời cũng khẳng định rằng bạn đi du lịch, hoặc thăm người thân chứ không phải vì mục đích khác. Vì thế hãy nhớ chuẩn bị lịch trình cho thật cụ thể và trung thực nhé!

Nhớ cung cấp một lịch trình cụ thể để tạo sự tin tưởng đối với lãnh sự quán

Nhớ cung cấp một lịch trình cụ thể để tạo sự tin tưởng đối với lãnh sự quán

3. Mang theo chi phí không hợp lý.

Việc chứng minh tài chính du lịch cũng hết sức quan trọng đối với du khách khi xin visa. Bạn cần phải chứng minh mình đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch của. Vì thế, trước khi đi bạn nên tính toán tổng số tiền có và số tiền dư để chi ra cho các hoạt động phát sinh tại Toronto. Ngược lại, nếu bạn mang quá nhiều tiền cũng sẽ gặp rắc rối, bởi bạn phải chứng minh nguồn gốc số tiền và lý do nhất định phải mang nhiều tiền như vậy. Nếu bạn mang quá ít hoặc quá nhiều tiền và không chứng minh được thì rất dễ bị loại bỏ hồ sơ nhanh chóng.

Du khách nên chuẩn bị chi phí vừa đủ cho chuyến du lịch của mình

Du khách nên chuẩn bị chi phí vừa đủ cho chuyến du lịch của mình

4. Lịch sử xuất ngoại kém

Để có thể dễ dàng xin visa ở một nơi có mức sống cao như Toronto thì bạn buộc phải chứng minh rằng mình đã từng đi nhiều nơi, đồng thời có đam mê du lịch. Du khách có thể làm giàu lịch sử của mình bằng cách đi nhiều nơi không cần xin visa trước đó.

Hãy chứng minh rằng mình giàu lịch sử du lịch, đã từng đến rất nhiều nơi

Hãy chứng minh rằng mình giàu lịch sử du lịch, đã từng đến rất nhiều nơi

5. Không chứng minh được lý do du lịch

Với một lịch trình sơ sài, điền thông tin lại thiếu sự trùng khớp. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xin visa của bạn. Trong trường hợp này, lãnh sự quán có thể sẽ nghĩ rằng bạn đến nước họ vì mục đích khác. Vì thế, hãy chuẩn bị lịch trình cụ thể, logic và đủ thuyết phục. Đây cũng là một trong những điều hết sức quan trọng mà bạn nên lưu ý để có thể xin visa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bạn nên chứng minh được lý do du lịch của mình trước đại sự quán để xin visa dễ dàng hơn

Bạn nên chứng minh được lý do du lịch của mình trước đại sự quán để xin visa dễ dàng hơn

6. Không chắc chắn được việc bạn sẽ về nước

Một trong những sai lầm mà nhiều du khách thường hay mắc phải khi xin visa đó chính là không chứng tỏ được rằng mình sẽ về nước khi kết thúc chuyến du lịch. Vì thế, khi xin visa bạn nên cung cấp một cách đầy đủ các thông tin liên quan đến tình trạng hôn nhân, tài sản, công việc, vé máy bay khứ hồi,… Đây chính là căn cứ giúp đại sứ quán có thể tin rằng bạn sang nước họ là để du lịch, thăm người nhà chứ không phải vì các mục đích khác như làm việc, định cư,…

Hãy chứng minh được việc về nước của mình sau khi kết thúc hành trình du lịch với đại sứ quán khi xin visa

Hãy chứng minh được việc về nước của mình sau khi kết thúc hành trình du lịch với đại sứ quán khi xin visa

Visa được ví như “giấy thông hành” giúp bạn xuất/ nhập cảnh cũng như di chuyển một cách thuận tiện tại Toronto. Vì thế, khi có ý định du lịch tại thành phố này thì bạn hãy nhớ làm thủ tục xin visa thật sớm, đừng quên chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ, thông tin cũng như có tác phong phù hợp. Khi đã hoàn thành các giấy tờ thủ tục du lịch thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến đại lý vé EVA Air để được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Chia sẻ bài viết này: