4 “cánh cổng địa ngục” nổi tiếng thế giới

Đi du lịch có thể là ghé qua những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khu vui chơi giải trí hấp dẫn, hay điểm đến“huyền bí” không phải ai cũng dám tới. Nếu yêu thích mạo hiểm, với vé máy bay EVA Air hãy khám phá 4 “cánh cổng địa ngục” nổi tiếng thế giới sau đây

Khi đi du lịch, mỗi người sẽ có cách khám phá riêng, đó có thể là một chuyến đi tới khu vui chơi giải trí, hay đơn giản là thăm thú thiên nhiên. Tuy nhiên đối với những ai có máu phiêu lưu trong người, thì họ sẽ chọn những điểm đến khác biệt hơn nhiều. Với họ những chuyến đi bộ đường dài, leo núi, hoặc ghé thăm điểm đến đáng sợ có sức hút hơn nhiều. Nếu là một trong số những người yêu mạo hiểm, và muốn thử sức lòng can đảm thì một trong số 4 “cánh cổng địa ngục” nổi tiếng thế giới dưới đây sẽ là nơi bạn không thể bỏ lỡ.

Hình ảnh ghê rợn ở thành phố ma Phong Đô

Hình ảnh ghê rợn ở thành phố ma Phong Đô

Phong Đô (Fengdu) - Trung Quốc

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc có gì hấp dẫn? Câu trả lời chính là Phong Đô - thành phố ma nổi tiếng của quốc gia rộng lớn này. Nằm cách trung tâm Trùng Khánh 170km, Phong Đô được ví như là một nghĩa địa cũ, nơi mà người chết sẽ dừng chân trên hành trình để sang thế giới bên kia. Thành phố này chính là nơi thể hiện quan niệm về ma quỷ lâu đời nhất của người Trung Quốc.

Được xây đựng cách đây gần 2000 năm, bên cạnh bờ sông Dương Tử, Phong Đô chính là một điểm đến lý tưởng nhất để tìm hiểu về văn hóa ma quỷ của đất nước Trung Quốc. Địa điểm này được biết tới từ triều đại Đông Hán, khi hai vị quan Yin Changsheng và Wang Fangping tới núi Minh để ngộ Đạo. Tới thời kỳ nhà Đường, người ta đã cho xây dựng ngôi đền để miêu tả về cuộc sống địa ngục trên núi Minh.

Để tới đây, du khách có thể di chuyển bằng thuyền, sau đó đi bộ lên núi để tới ngôi đền này. Tại đây có nhiều bước tượng quỷ dữ, ma quái khác nhau, cũng như những công cụ tra tấn, và hình ảnh về cuộc sống địa ngục được tái hiện ở đây rất rõ ràng. Phong Đô chính là một điểm đến “ghê rợn” và gây ám ảnh cho những người yếu bóng vía.

Núi Osore - Nhật Bản

Osore là một ngọn núi lửa còn hoạt động ở tỉnh Aomori Nhật Bản, với kiểu địa hình khá cằn cỗi và mặt đất cháy đen. Đây là một ngọn núi du lịch nổi tiếng của Nhật Bản, được biết đến với tên gọi là ngọn núi của sự sợ hãi, bởi cảnh quan cũng như câu chuyện nằm sau cái tên đó. Ngọn núi này sặc mùi lưu huỳnh và có không khí lạnh lẽo vào mùa đông, càng làm cho nó trở nên “đáng sợ”, và được người dân ví như cánh cổng địa ngục trong truyền thuyết.

Những bức tượng Jiso được khoách áo và đặt những món quà ở trước

Những bức tượng Jiso được khoách áo và đặt những món quà ở trước

Theo như những câu chuyện của người xưa, con sông chảy qua ngọn núi này, chính là nơi mà người chết phải đi qua để sang cõi âm. Sẽ có 3 cách để qua sông, đó là qua bằng cầu khi lúc sống người chết có một cuộc đời tốt đẹp. Còn những ai có cuộc sống bình thường, thì sẽ là lội qua sông, và người sống tàn độc, đểu giả thì phải lội qua nước sông với đầy quỷ dữ.

Đối với những đứa trẻ chết yểu, thì cha mẹ phải xây cầu để tiễn đưa linh hồn chúng. Nhưng các loài quỷ sẽ phá hỏng cây cầu này, vì thế cha mẹ phải cần khẩn vị thần hộ mệnh Jiso, để giúp con mình qua sông. Jiso chính là những bức tượng bằng đá, hoặc những viên đá được xếp chồng lên nhau. Khi mua vé máy bay đi Nhật Bản, tới đỉnh núi Osore, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy Jiso này.

Cổng Pluto - Thổ Nhĩ Kỳ

Trong thần thoại Hy Lạp – La Mã cổ xưa, cổng Pluto là một cái hang được sử dụng để làm cánh cổng dẫn tới thế giới âm phủ. Cánh cổng địa ngục này được phát hiện từ năm 1965 nhưng cho tới năm 2013 nó mới được công bố rộng rãi. Ở đây có nhiều cột Ion lớn, trên cột có những vết khắc biểu hiện sự cống hiến cho thần chết Pluto và Kore.

Cổng Pluto - cánh cổng dẫn tới thế giới âm phủ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cổng Pluto - cánh cổng dẫn tới thế giới âm phủ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài những cây cột đó, ở đây còn có một ngôi đền, hồ nước và bậc thang - nơi người cổ đại đứng xem nghi lễ thần thánh. Theo các tài liệu cổ, các cánh cổng địa ngục ở đây chỉ có linh mục mới có thể đứng gần, người thường khi tới gần sẽ dễ dàng gặp phải cái chết. Đây là một điểm đến mới lạ, nên không phải khách du lịch nào cũng biết, vì thế, điểm tham quan này sẽ mang đến trại nghiệm khác biệt dành cho bạn.

Lâu đài Houska - Czech

Houska là một tòa lâu đài ma ám đáng sợ nhất, bởi vị trí mà nó được xây dựng nằm ngay trên hố tử thần – nơi có thể câu thông với thế giới người chết. Tương truyền rằng vào thế kỷ 13 sau khi biết về hố đại ngục, Ottkar II đã bắt tù nhân của mình xuống đó, và kể lại những gì nhìn thấy. Nhưng chỉ sau một lúc được đưa xuống, họ la hét rất dữ dội, khi kéo lên thì thấy anh ta già đi cả chục tuổi, và lắp bắp về một sinh vật nửa người nửa quỷ ghê rợn.

Houska hiện là một lâu đài được khách du lịch quan tâm ở Czech

Ngay sau đó, quốc vương đã cho xây dựng một tòa lâu đài trên đó, nhưng không có nguồn nước, hay bất kỳ vật dụng gì. Đây chính là lâu đài dành cho những con quỷ, để ràng buộc và không cho chúng đi vào trần gian. Đó chỉ là một truyền thuyết, và lâu đài đã được cải tạo trong thời kỳ Phục Hưng. Hiện tại nó là điểm du lịch thu hút khách du lịch trong cũng như ngoài nước.

Mua vé máy bay EVA Air - khám phá cổng địa ngục trên trần gian

4 “cánh cổng địa ngục” có thật trên thế giới, chính là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích khám phá. Nếu đã xác định được nơi mà mình muốn tới, thì hãy liên hệ với đại lý EVA Air chúng tôi để đặt vé máy bay đi du lịch nhanh chóng nhất. Bạn có thể yên tâm lựa chọn chuyến bay của hãng EVA Air cho chuyến đi của mình. Bởi đây là hãng hàng không chuyên cung cấp giá vé tốt và dịch vụ chất lượng cho khách hàng, được đáng giá cao ở khu vực Đông Nam Á.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: