11 nhà hàng ẩm thực lâu đời nhất nước Mỹ

Hơn cả xếp hạng và các đánh giá trên internet, tuổi thọ là một trong những tiêu chí đáng tin cậy nhất để nói về giá trị cũng như sức hấp dẫn của một nhà hàng. Đó cũng là lý do vì sao những nhà hàng ẩm thực lâu đời nhất nước Mỹ luôn luôn nằm trong danh sách các địa điểm ăn uống được nhiều tín đồ du lịch săn lùng và tìm kiếm. Trải qua các cuộc chiến tranh, cấm vận và cả những xu hướng ẩm thực mới nổi, các nhà hàng này vẫn tồn tại, cố gắng phát triển và chứng tỏ vị trí của mình trong thị trường kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Nếu có dự định mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, bạn đừng quên ghé thăm những nhà hàng lừng danh sau.

 1. White Horse Tavern, Newport, RI

Nằm ở Newport, Rhode Island, White Horse Tavern bắt đầu phục vụ thực khách từ những năm 1673. Nó cũng là nhà hàng hoạt động lâu đời nhất ở Mỹ và nằm trong top 10 các nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới. Điểm ấn tượng đầu tiên phải kể về nơi đây là phong cách kiến trúc thế kỷ 17 với những bức tường ván, dầm và lò sưởi khổng lồ. Bên trong nhà hàng cũng được trang trí với nhiều đồ tạo tác hấp dẫn, chẳng hạn như lá cờ 13 sao và bản đồ cổ.

White Horse Tavern có kiến trúc độc đáo mang tính lịch sử tại Newport

Thực đơn của White Horse Tavern chủ yếu phục vụ các món ăn tinh tế theo phong cách cổ điển của New England, chẳng hạn như ngao chowder. Ngoài là một nhà hàng ẩm thực Mỹ, White Horse Tavern còn được Cơ quan Công viên Quốc gia đăng ký là Di tích Lịch sử Quốc gia.

 1. Fraunces Tavern, New York, NY

Fraunces Tavern là một bảo tàng và một nhà hàng kết hợp nằm ở thành phố New York. Lịch sử của Fraunces Tavern được bắt đầu từ năm 1762, khi nó phục vụ những vị khách đầu tiên. Được biết, nhà hàng này ban đầu là nhà của thị trưởng New York Stephanus Van Cortlandt vào năm 1686.

Một góc không gian bên trong quán rượu Fraunces Tavern ở New York

Quán rượu/nhà hàng này hiện là một phần của NYC Freedom Trail và American Whiskey Trail. Ngoài bảo tàng, Fraunces Tavern cũng trưng bày một loạt các đồ tạo tác và tác phẩm nghệ thuật. Để thu hút du khách, quán rượu đã được tân trang lại và có thêm thực đơn là các món ăn tuyệt vời cũng như nhạc sống vào cuối tuần.

 1. Tadich Grill, San Francisco, California

Toạ lạc ở thành phố San Francisco, Tadich Grill là một trong những nhà hàng lâu đời nhất nước Mỹ hoạt động liên tục cho đến ngày nay. Tadich Grill đã được mở từ năm 1849, hơn 170 năm trước. Nhà hàng không có tên cho đến năm 1887 khi nó được mua bởi John Tadich. Tadich đã điều hành Tadich Grill cho đến khi nhà hàng được bán cho gia đình Buich vào năm 1928.

Thực đơn tại Tadich Grill là những món ăn vô cùng hấp dẫn

Sau khi mua lại, gia đình Buich đã sở hữu và điều hành Tadich Grill kể từ đó, đồng thời chuyển nhà hàng đến địa điểm hiện tại vào năm 1967. Nhà hàng này cũng từng tuyên bố họ là nhà hàng đầu tiên ở Mỹ nướng hải sản trên than đá mesquite, một phương pháp nấu ăn mà Tadich Grill vẫn sử dụng cho đến ngày nay.

 1. Antoine’s Restaurant, New Orleans, Louisiana

Antoine’s Restaurant có lẽ là nhà hàng duy nhất liên tục được sở hữu và điều hành bởi cùng một gia đình kể từ lần đầu tiên mở cửa vào năm 1840. Tên gọi Antoine’s của nhà hàng được lấy từ tên của một người Pháp nhập cư là Antoine Alciatore – chủ ban đầu của nhà hàng. Alciatore tiếp tục điều hành nhà hàng của mình cho đến năm 1875, sau đó vợ ông là Julie Freyss Alciatore đã tiếp quản.

Antoine’s Restaurant là một trong những nhà hàng lâu đời được sở hữu bởi một gia đình ở New Orleans

Kể từ đây, Antoine’s Restaurant đã được truyền lại cho con cháu của Alciatore. Kể từ năm 2005, Antoine’s được quản lý bởi thành viên gia đình Rick Blount, người đã cải tạo tòa nhà và đưa ra một thực đơn mới để giúp phục hồi sự nổi tiếng của nhà hàng.

 1. J. Huston Tavern, Arrow Rock, Missouri

Houston Tavern là nhà hàng lâu đời nhất ở bang Missouri được mở cửa từ năm 1834. Hơn thế đây cũng là nhà hàng phục vụ liên tục lâu đời nhất ở phía tây Mississippi. Nhà hàng được mở lần đầu tiên bởi Joseph Huston, Sr., một người định cư ban đầu ở Arrow Rock và một nhà lãnh đạo dân sự từ Virginia. Nó cũng từng là nhà của gia đình Huston.

J. Huston Tavern là một nhà hàng lịch sử chuyên phục vụ ẩm thực Mỹ truyền thống

Vào giữa 19 thứ thế kỷ, J. Huston Tavern được mở rộng và một cửa hàng buôn cũng như phòng khiêu vũ đã được bổ sung ở tầng hai của nhà hàng. Một phòng ăn lớn hơn và một nhà bếp mới được xây dựng vào năm 1955 tại J. Huston Tavern. Kể từ đầu năm 2019, J. Huston Tavern được điều hành bởi Friends of Arrow Rock Inc. Ngoài là một nhà hàng ẩm thực Mỹ nổi tiếng, nơi đây còn được ví như một không gian bảo tàng, nơi bạn có thể thấy gia đình Huston và khách hàng của họ đã sống như thế nào trong những năm 1800.

 1. The Griswold Inn, Essex, Connecticut

The Griswold Inn đã liên tục hoạt động cho đến ngày nay, kể từ năm 1776 khi nó lần đầu tiên được mở bởi ba anh em từ gia đình Griswold ở Connecticut. Giống như nhiều nhà hàng lâu đời khác ở Mỹ, Griswold Inn không chỉ là một nhà hàng ẩm thực bình thường mà còn gắn liền với nhiều cột mốc quan trọng khác.

Góc không gian đậm chất nghệ thuật bên trong The Griswold Inn

Cụ thể, vào những năm 1840, Griswold Inn là địa điểm diễn ra các cuộc biểu tình do phụ nữ của “Phong trào Temperance tổ chức”. The Griswold Inn thậm chí còn bị Quân đội Anh chiếm giữ và sử dụng trong Chiến tranh năm 1812. Kể từ lần đầu tiên được mở cửa, The Griswold Inn đã thuộc sở hữu của sáu gia đình. Ghé thăm nơi đây, ngoài ăn uống bạn cũng sẽ tìm thấy bộ sưu tập tư nhân lớn nhất gồm các tác phẩm của Antonio Jacobsen, họa sĩ nghệ thuật hàng hải phong phú nhất ở Mỹ.

 1. Old Talbott Tavern, Bardstown, Kentucky

Old Talbott Tavern, hay Old Stone Tavern, là trạm dừng xe ngựa phương Tây lâu đời nhất ở Mỹ vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Hầu hết kiến trúc tòa nhà Old Talbott Tavern được giữ nguyên bản theo quán rượu và chưa bao giờ đóng cửa kể từ lần đầu tiên mở cửa vào năm 1779. Ban đầu, nhà hàng/khách sạn này được gọi là Hynes Hotel. Nhưng sau đó đã được đổi tên vào năm 1886 khi được George Talbott mua lại. Ở Mỹ Old Talbott Tavern còn nổi tiếng là một trong những quán trọ ma ám nhất đất nước.

Old Talbott Tavern là một nhà hàng, khách sạn kết hợp và nổi tiếng với những câu chuyện ma ám

 1. The Golden Lamb, Lebanon, Ohio

Lịch sử của The Golden Lamb được bắt đầu từ năm 1803, khi một người đàn ông tên là Jonas Seaman chuyển đến Lebanon, Ohio và xây dựng một cabin bằng gỗ để làm nhà trọ và quán rượu. Không ai biết chắc chắn The Golden Lamb có tên khi nào, nhưng người ta tin rằng ngay từ đầu Seaman đã treo một tấm biển vẽ hình con cừu vàng.

Biển hiệu của The Golden Lamb nổi bật với một chú cừu vàng

Nhà hàng ẩm thực ở Mỹ này được đề cập đến trong các sách báo từ những năm 1820. Tòa nhà Gold Lamb hiện tại được xây dựng bởi chủ sở hữu thứ hai là Ichabod Corwin vào khoảng năm 1815. Từ những ngày mở cửa cho đến hiện tại, The Golden Lamb đã đón tiếp rất nhiều thực khách. Đặc biệt, đây cũng là nơi từng thu hút đến 12 Tổng thống Mỹ ghé thăm, bao gồm: William Henry Harrison, Benjamin Harrison, John Quincy Adams, Martin Van Buren, Ulysses S. Grant, Rutherford B. Hayes, James A. Garfield, William McKinley, Warren G. Harding, William Howard Taft, Ronald Reagan và George W. Bush.

 1. The Log Inn, Haubstadt, Indiana

Log Inn là nhà hàng lâu đời nhất ở Indiana. Đồng thời là một trong những nhà trọ lâu đời nhất ở Mỹ. Nhà trọ và nhà hàng này được mở cửa lần đầu tiên bởi Henry Haub. Nó nằm dọc theo xa lộ Dixie – con đường chính giữa Chicago và Florida, nhờ đó nhận được rất nhiều sự quan tâm và ghé thăm của du khách.

Không gian bên ngoài của nhà hàng The Log Inn

Ngày nay, nhà hàng Log Inn chỉ mở cửa năm ngày một tuần vào buổi chiều. Tuy nhiên nó vẫn nằm trong danh sách những nhà hàng lâu đời nổi tiếng và tốt nhất nước Mỹ. Một trong những thực khách nổi tiếng nhất đã từng đến The Log Inn chính là Tổng thống Abraham Lincoln. Được biết, Log Inn cũng là một điểm dừng trên Underground Railroad.

 1. Union Oyster House, Boston, Massachusetts

Khám phá ẩm thực Mỹ ở Boston, một trong những nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua là Union Oyster House. Nó đã từng tuyên bố là nhà hàng hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Mỹ vì Union Oyster House đã mở cửa ở bên ngoài toà nhà ban đầu kể từ năm 1826. Được biết, tòa nhà của nhà hàng thậm chí còn có tuổi đời lâu hơn nữa với niên đại ít nhất là năm 1714. Trước đó, nó đã được sử dụng cho nhiều doanh nghiệp khác trước khi trở thành một nhà hàng.

Không gian bên ngoài nhà hàng Union Oyster House

Một trong những điều mà Union Oyster House khiến thực khách ngạc nhiên nhất là họ gần như chưa bao giờ thay đổi thực đơn của mình. Và vẫn luôn giữ phong cách hoạt động là một quán hàu. Bên cạnh hải sản, Union Oyster House cũng phục vụ các món ăn truyền thống của vùng New England, bao gồm nhiều loại thịt và đậu nướng.

 1. New Hudson Inn, New Hudson, MI

Là nhà hàng-quán bar lâu đời nhất ở Michigan, New Hudson Inn phục vụ những thực khách đầu tiên vào năm 1831. Trong thời điểm này họ đã thu được rất nhiều lợi nhuận từ những khách du lịch trên tuyến xe ngựa đi qua thị trấn. Giờ đây, nhà hàng ấm cúng này chuyên phục vụ bữa tiệc rượu, bánh mì kẹp thịt, dưa chua chiên và nachos cùng với một loạt các loại bia trong vùng. Đặc biệt họ cũng tổ chức nhạc sống hàng đêm đầy sôi động.

New Hudson Inn còn là nơi bạn có thể thưởng thức các buổi biểu diễn nhạc sống

Với nền ẩm thực đặc sắc và phong phú, khám phá Mỹ thực khách sẽ có tìm thấy một loạt các nhà hàng ở Mỹ được đánh giá tốt nhất. Tuy nhiên nếu có cơ hội, hãy ghé qua những nhà hàng ẩm thực lâu đời nhất nước Mỹ để được thưởng thức các món ăn hấp dẫn và tìm hiểu lịch sử đặc sắc của họ nhé. Khi có nhu cầu đặt vé giá rẻ, bạn có thể gọi điện đến EVA Air Ho Chi Minh Office.

Có thể bạn quan tâm:

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: