Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Tự hào là một quốc gia rộng lớn, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, và các công trình kiến trúc, lịch sử vĩ đại, Trung Quốc không bao giờ thiếu vắng địa điểm để du khách tham quan. Tuy nhiên, cũng vì quá nhiều và rộng lớn mà du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc không biết nên lựa chọn những địa điểm nào để tham quan, bởi thời gian và tiền bạc có hạn.

Dưới đây sẽ là 8 địa điểm đáng đến nhất tại Trung Quốc (ngoài Vạn Lý Trường Thành), bạn có thể tham khảo.

Top 8 địa điểm nên ghé thăm nhất khi đi du lịch Trung Quốc

 Ngũ Nhạc Danh Sơn

Ngũ Nhạc Danh Sơn là tên gọi của 5 ngọn núi linh thiêng bậc nhất tại Trung Quốc, gắn liền với tín ngưỡng Lão Giáo. Ngũ Nhạc Danh Sơn có “nhiệm vụ” trấn giữ năm khu vực ở phía Đông Trung Quốc: Hằng Sơn (Sơn Tây – hướng bắc), Hành Sơn (Hồ Nam – hướng nam), Thái Sơn (Sơn Đông – hướng đông), Hoa Sơn (Thiểm Tây – hướng tây), và Tung Sơn (Hà Nam – trung tâm).

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Vẻ đẹp hùng vĩ của một trong Ngũ Nhạc Danh Sơn

Với cảnh quan ngoạn mục, mê người, Ngũ Nhạc Danh Sơn xứng đáng là 1 trong những địa điểm nên ghé thăm nhất khi đi du lịch Trung Quốc.

Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn

Đây là cách gọi của 4 ngọn núi trứ danh của Trung Quốc, có truyền thống gắn liền với Phật giáo. Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn gồm: Ngũ Đài Sơn (Sơn Tây), Nga My Sơn (Tứ Xuyên), Cửu Hoa Sơn (An Huy) và Phổ Đà Sơn (Triết Giang).

Trong đó, đặc biệt nhất là núi Ngũ Đài Sơn với các công trình chùa chiền bằng gỗ cổ nhất Trung Quốc, và Nga My Sơn với bức tượng Lạc Sơn Đại Phật - tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới, được tạc vào vách đá Thê Loan. Cả hai ngọn núi này đều là niềm tự hào của nền du lịch Trung Quốc.

Thổ Lâu Phúc Kiến

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Kiến trúc độc đáo của Thổ Lâu Phúc Kiến

Thổ lâu là một kiểu kiến trúc nhà ở độc đáo của một số tộc người ở Phúc Kiến, Trung Quốc, nổi bật nhất là người Khách Gia. Các tòa nhà của họ hoàn toàn xây bằng đất nện, với cấu trúc khép kín và hướng mở quay vào trong, ở giữa là khoảng trống để sinh hoạt tập thể và cúng bái. Với 46 thổ lâu ở Phúc Kiến, đây là địa điểm rất đáng để ghé đến khám phá nếu có dịp du lịch Trung Quốc.

Khai Bình Điêu Lâu

Nằm ở Khai Bình, thuộc tỉnh Quảng Đông Khai Bình Điêu Lâu là một kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc. Được xây dựng bằng bê tông cốt thép, các tòa Điêu Lâu vừa có chức năng canh phòng vừa làm nhà ở.

Chủ nhân của các tòa nhà này chủ yếu là người nước ngoài sống ở Trung Quốc, hay những người Hoa di cư sang Mỹ và trở về trong khoảng thời gian giữa thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Bởi vậy, khi đến đây bạn đừng cảm thấy bất ngờ khi phát hiện sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây tại các tòa nhà này.

Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Ruộng bậc thang Hani – Kỳ quan của thế giới

Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây là một kỳ quan do người dân Hà Nhì (Hani) tạo ra. Khu vực này có lịch sử lên đến 1200 năm và sở hữu một cảnh quan ngoạn mục. Đến đây bạn có thể sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp khó tin của những cánh đồng ruộng bậc thang đổ xuống theo triền dốc núi Ai Lao Sơn.

Khu thắng cảnh Hoàng Long

Cũng là một danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh Tứ Xuyên, cùng với khu thắng cảnh Cửu Trại Câu. Hoàng Long được ví như điều kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho Trung Quốc. Địa chất nham thạch ở đây làm cho các dòng suối lắng đọng thành những con đê trũng, với màu nước xanh ngọc, tỏa sáng và đẹp mê hồn giữa màu xanh lục bạt ngàn của núi rừng.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

Có lẽ bạn sẽ khó lòng “thoát” được sức quyến rũ của Cửu Trại Câu – nơi được mệnh danh là “thiên đường nơi hạ giới” của Trung Quốc. Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Cửu Trại Câu nổi bật với các núi đá vôi trầm tích, các hồ nước trong veo nhiều màu sắc, và thác nước nhiều tầng,… tất cả hòa quyện lại, tạo nên một bức tranh tiên cảnh làm mê đắm lòng người.

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Một vẻ đẹp khó cưỡng ở khu thắng cảnh Cửu Trại Câu – Trung Quốc

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Khu thắng cảng Vũ Lăng Nguyên thuộc tỉnh Hồ Nam, bao gồm rừng quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử, là một trong những địa danh mà nếu có dịp bạn nhất định phải ghé đến đây.

Đặt chân đến khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, bạn sẽ phải bị “hớp hồn” bởi các cảnh quan kì vĩ với hơn 200 ngọn núi nhô lên lởm chởm, có khi cao đến khoảng 1000 m. Hay “thót tim” khi đến vịnh Tân Đường – một cái hố thiên nhiên hình bán nguyệt sâu đến mức không thấy đáy, và những bãi đá hình thù kì quái bên cạnh dòng nước trong xanh,… Có thể nói, Vũ Lăng Nguyên hội tụ đầy đủ những gì đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng cho Trung Quốc.

Mua vé máy bay đi Trung Quốc

Ngoài những địa điểm kể trên, đến với Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội thả ga với những trải nghiệm tuyệt vời tại Thượng Hải  – nơi nổi tiếng có “Bến Thượng Hải”, “Lan Quế Phường”,… Hay đến hang đá Long Môn thuộc tỉnh Hà Nam – địa điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất Trung Quốc. Hoặc ghé thăm lăng mộ Tần Thủy Hoàng – một trong những khu di tích lịch sử quan trọng nhất của Trung Quốc,… Và vô vàn những trải nghiệm tuyệt vời khác.

Hãy để EVA Air đồng hành cùng bạn trong mọi hành trình, dù bạn muốn đến bất cứ nơi đâu của Trung Quốc. Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình, hãng hàng không quốc tế này chắc chắn không khiến bạn phải thất vọng.

Chia sẻ bài viết này: