Đi tìm 8 trấn cổ tuyệt đẹp của Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc không chỉ là những thành phố hiện đại với nhiều điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn. Mà Trung Quốc còn có nhiều trấn cổ tuyệt đẹp, là điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử. Cùng điểm qua 8 trấn cổ tuyệt đẹp của Trung Quốc nhé.

Trung Quốc là cái nôi của văn hóa, một trong những nền văn minh lâu đời nhất đã phát triển ở đây, tạo nên một lịch sử vẻ vang và nền văn hóa đa dạng. Những thị trấn cổ được bảo tồn chính là một phần trong văn hóa của Trung Quốc. Đây sẽ là nơi thích hợp để quên đi cuộc sống bận rộn ở những thành phố lớn. Mua vé máy bay đi Trung Quốc, đừng quên ghé thăm một trong số những trấn cổ dưới đây nhé.

Phố cổ Lệ Giang – là một trong 4 thị trấn cổ được bảo vệ tốt nhất ở Trung Quốc

Phố cổ Lệ Giang - là một trong 4 thị trấn cổ được bảo vệ tốt nhất ở Trung Quốc

Khu phố cổ Lệ Giang

Với lịch sử hơn 800 năm, Lệ Giang, cùng với Pingyao, Shexian County và Langzhong, là 4 thị trấn cổ được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Nó có các hẻm được lát bằng đá hẹp, sâu, những ngôi nhà bằng gỗ chạm trổ cổ, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và người Naxi siêng năng. Đây là một thị trấn nghỉ ngơi thanh bình, là nơi thể hiện rõ phong cách kiến trúc Trung Quốc truyền thống, nơi lý tưởng để khám phá Dongba biến mất, và di sản văn hoá để ghi nhớ sự vinh quang rực rỡ của quá khứ.

Thị trấn cổ Dali

Tựa lưng vào núi Evergreen Cangshan, trước mặt là hồ Arhai trong xanh, thị trấn cố Dali là một điểm đến tuyệt vời với hơn 1.200 năm lịch sử. Nhiều kiến trúc của thành phố được xây dựng bằng đá cẩm thạch từ khu vực khai thác quặng gần đó. Chính vì thế thị trấn này còn được gọi là thành phố đá Dali. Những bức tường bảo vệ, những ngôi nhà cổ, con đường lát đá tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp cho thị trấn. Không hề giống như các thị trấn khác của Trung Quốc, những ngôi nhà truyền thống và vườn hoa ở Dali mang đến một khung cảnh đặc biệt và để lại ấn tượng tốt cho khách du lịch.

Trấn cổ Dali là điểm đến văn hóa tuyệt vời ở Trung Quốc

Trấn cổ Dali là điểm đến văn hóa tuyệt vời ở Trung Quốc

Thị trấn Chu Trang

Khi tới Giang Châu, bạn không nên chỉ tham quan thành phố hạnh phúc nhất Trung Quốc – Thành Đô, mà hãy ghé thăm thị trấn cổ Chu Trang – thị trấn nước đẹp nhất Trung Quốc. Chu Trang là một làng cổ có nhiều sông, hồ, và những điểm đến mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử. Thị trấn này được coi là “Vinice của phương Đông”, với lịch sử hơn 900 năm. Hầu hết những ngôi nhà trong thị trấn được xây dựng trong thời nhà Minh, Thanh.

Phố cổ Pingyao

Nằm ở phía đông tỉnh Sơn Tây, phố cổ Pingyao là một thị trấn yên bình với kiến trúc của những tòa nhà truyền thống đặc trưng của Trung Quốc. Đây là một điểm đến bạn nên ghé qua bởi Pingyao có kiểu đô thị và kiến trúc của thời nhà Minh và Thanh, được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa thế giới. Với hơn 2.700 năm tuổi, Pingyao chính là thị trấn cổ nhất được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc.

Phượng Hoàng cổ trấn

Nằm ở tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng cổ trấn chính là một thị trấn nổi tiếng của Trung Quốc, với một nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Đây là một thị trấn hấp dẫn nhất ở Trung Quốc, với dòng sông trong như pha lê và những ngôi nhà cổ xưa nằm cạnh bờ sông. Những ngôi nhà cổ, con đường lát đá, một cây cầu bắc qua sông tạo nên một vẻ đẹp khiến du khách lưu luyến mãi không rời.

Phượng Hoàng cổ trấn là trấn cổ tuyệt đẹp được du khách ghé thăm nhiều nhất

Phượng Hoàng cổ trấn là trấn cổ tuyệt đẹp được du khách ghé thăm nhiều nhất

Làng Hoành Thôn

Với lịch sử hơn 900 năm, làng Hoành Thôn chính là một điểm đến đặc biệt, là nơi minh chứng cho thời kỳ phong kiến và nền kinh tế trao đổi mậu dịch. Hệ thống nước xung quanh tạo nên một quang cảnh tuyệt vời cho ngôi làng. Những ngôi nhà có kiểu kiến trúc thời Minh, Thanh được bảo toàn tốt, thể hiện sự yên bình, nhẹ nhàng. Hoành Thôn còn được biết đến là “cung điện dân giã dân gian”, và UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2000.

Thị trấn Wuzhen

Được bao quanh bởi các con sông, cách Thượng Hải khoảng 80 phút về phía Nam, thị trấn Wuzhen là một trong 4 thị trấn cổ của Trung Quốc. Thị trấn vẫn còn bảo tồn tốt phong cách kiến trúc của nhà Thanh và hệ thống nước. Nước và thị trấn, Wuzhen là một nơi pha rộn đặc biệt của thiên nhiên và văn hóa. Kết hợp với kiểu khí hậu và điều kiện địa lý tốt, Wuzhen còn được gọi là “vùng đất của cá và lúa gạo”. Ngay cả một ngày mùa xuân với những hạt mưa, Wuzhen vẫn có một vẻ đẹp làm say lòng du khách.

Thị trấn cổ Daxu

Daxu nằm ở Quế Lâm, là một thị trấn cổ xưa được biết đến là một khu vực nhỏ, đơn giản, với một lịch sử lâu đời và những ngôi nhà truyền thống. Với hơn 2000 năm lịch sử, thị trấn này phát triển mạnh thời trung cổ nhờ hoạt động buôn bán qua sông Li. Tại đây có những lối đi bằng đá cẩm thạch dài và hẹp, ngôi nhà được làm bằng gạch đen và ngói xám theo phong cách nhà Minh và Thanh.

Trấn cổ Daxu tuyệt đẹp kể cả những ngày mưa

Mua vé máy bay EVA Air đi Trung Quốc

Đồng hành cùng EVA Air, bạn sẽ có cơ hội khám phá những trấn cổ tuyệt đẹp này của Trung Quốc. đại lý vé máy bay hãng EVA Air là một hãng hàng không tốt nhất của Châu Á, với những chuyến bay an toàn và dịch vụ tốt dành cho khách hàng. Khi tham gia chuyến bay của hãng tới Trung Quốc, bạn sẽ có được chuyến đi an toàn và thú vị nhất. Để biết thông tin cụ thể về hãng cũng như giá vé cho từng chuyến bay, hãy liên hệ với đại lý chúng tôi trong thời gian sớm nhất nhé.

Tham khảo thêm bài viết: https://evaairways-vn.com/hang-may-bay-eva-air-la-cua-nuoc-nao.html

Chia sẻ bài viết này: