Đi du lịch Mỹ có khó không?

Visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Vậy, đi du lịch Mỹ có khó không? Có 36 quốc gia được phép tham gia chương trình miễn visa (Visa Waiver Program), nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa. Rất tiếc là Việt Nam không phải là thành viên của chương trình này. Nếu bạn là công dân Việt Nam và bạn cần xin visa khi đi du lịch tự túc Mỹ,  bạn cần chuẩn bị chu đáo về mọi mặt thì chuyến du lịch đến xứ cờ hoa chắc chắn nằm trong tầm tay bạn.

Hãy chuẩn bị mọi thứ chu đáo cho chuyến du lịch Mỹ

Hãy chuẩn bị mọi thứ chu đáo cho chuyến du lịch Mỹ

Đi du lịch Mỹ tự túc có khó hay không?

Du lịch Mỹ luôn là niềm mơ ước của nhiều người, tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng miền đất thiên đường với hàng vạn cái nhất ở một cường quốc cực kỳ phát triển. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới không nên bỏ qua những hướng dẫn và du lịch Mỹ 2017 tự túc dưới đây.

Đôi nét về nước Mỹ

Để có những kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc và suôn sẻ các bạn cũng không nên bỏ qua những thông tin tìm hiểu đôi nét về cường quốc này. Với diện tích 9,83 triệu km² và trên 300 triệu dân, Mỹ hiện là quốc gia lớn thứ hoặc thứ tư về tổng diện tích. Đứng thứ 3 trên thế giới về diện tích mặt đất và dân số, đây cũng là quốc gia đa chủng tộc nhất trên thế giới.

Nước Mỹ bao gồm hơn 50 bang, mỗi bang có những đặc điểm riêng, do đó bạn nên tìm hiểu những thông tin riêng về văn hóa ứng xử tại nơi mình muốn tới để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Tiết kiệm chi phí khi du lịch tự túc

Muốn thực hiện du lịch đi Mỹ tự túc, bạn chỉ nên thực hiện điều này khi bạn còn trẻ, khỏe, giỏi tiếng Anh, chịu khó săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng, chấp nhận ở khách sạn nhỏ và sẵn sàng di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm thì chuyến du lịch Mỹ của bạn chắc chắn sẽ không tốn nhiều chi phí như mọi người vẫn nghĩ. Bạn  nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi.

Du lịch Mỹ – chuẩn bị Visa

Kinh nghiệm du lịch Mỹ về xin Visa thì thủ tục xin Visa nhập cảnh Mỹ tương đối khó khăn, do đó các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết trước thời điểm khởi hành càng sớm càng tốt. Phỏng vấn xin Visa đi Mỹ tương đối khó vì họ cho rằng đa phần du khách sang đó thường không muốn trở về, do đó đại sứ quán Mỹ sẽ yêu cầu du khách phải chứng minh được chuyến đi của bạn là ngắn ngày và chắc chắn sẽ trở về.

Visa nhập cảnh Mỹ

Visa nhập cảnh Mỹ

Lưu ý, trong trường hợp bạn đã có visa đi Anh hoặc Nhật Bản thì khả năng xin được Visa của bạn sẽ cao hơn. Khi phỏng vấn các bạn chú ý trả lời thật đầy đủ thông tin và chính xác, nếu câu hỏi nào không rõ bạn có thể nhờ phiên dịch hỏi lại rõ ràng. Kinh nghiệm được đúc kết là bạn hãy tự tin để phỏng vấn và điều quan trọng nhất là phải trung thực.

Du lịch Mỹ – phương tiện di chuyển

Mỹ là quốc gia phía Tây bán cầu rất xa Việt Nam, máy bay là phương tiện di chuyển duy nhất và có chi phí không hề rẻ. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí các bạn nên liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi Mỹ để được tư vấn và làm thủ tục bay sớm. Về giá vé máy bay Mỹ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại vé, hạng ghế và số điểm mà bạn quá cảnh. Có rất nhiều hãng như EVA Air, Vietnam Airlines, China Airlines, Korea Air, Cathay Pacific.… giá vé sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn muốn đi và lúc đó có khuyến mãi hay không. 

Hãng hàng không EVA Air có vé máy bay đi Mỹ giá ưu đãi

Hãng hàng không EVA Air có vé máy bay đi Mỹ giá ưu đãi

Kinh nghiệm là nên chọn những chuyến bay có 1 điểm transit và transit khoảng 3 - 4 tiếng là tốt nhất. Hiện nay, hãng hàng không EVA Air đang có chương trình khuyến mãi dành cho hành khách đến các thành phố lớn ở Mỹ. EVA Air là sự lựa chọn khá tốt nếu bạn muốn đi Mỹ, hãng thường quá cảnh tại Đài Loan trong 2 tiếng. Bạn nên đến văn phòng EVA Air tại TP. Hồ Chí Minh để mua được những tấm vé đi Mỹ với giá ưu đãi nhất.

Du lịch Mỹ nên đi đâu?

Nước Mỹ rất rộng, trong 2 - 3 tuần không đủ để đi hết 1 tiểu bang. Tuy nhiên nó tùy thuộc vào mục đích bạn như thế nào mà thôi. Nếu bạn đủ sức và chỉ muốn cưỡi ngựa xem hoa qua các thành phố thì đi kiểu gì cũng được hết. Bạn phải lên lịch trình thật kỹ, hãy vào các forum về du lịch nổi tiếng như phượt, otofun, fodors, travbuddy, thorntree… tìm hiểu và note lại thật nhiều những thông tin về địa điểm bạn muốn đi. Phải kiểm tra xem đi bằng phương tiện gì tới đó.

Ví dụ, nếu bạn không thuê xe vậy từ Los Angeles tới Las Vegas thì sẽ có những hãng xe bus nào, mấy giờ chạy, dừng đón ở đâu, giá vé thế nào? Lịch từ Vegas về lại Los Angeles ra làm sao? Khách sạn ở đó giá bao tiền, ở phòng loại nào, nó có gần khu vui chơi giải trí không? …

Hy vọng, với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc ở trên có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết cho chuyến du lịch Mỹ suôn sẻ và hoàn hảo.

Chia sẻ bài viết này: