Đài Loan thắt chặt quy định nhập cảnh kiểm dịch đối với người nước ngoài

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp trên thế giới, để duy trì an toàn, phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe chơ người dân, Đài Loan thắt chặt quy định nhập cảnh, kiểm dịch đối với người nước ngoài. Thời gian áp dụng được tính từ 0 giờ ngày 1/1/2021 theo giờ địa phương, với các điều kiện cụ thể là:

  • Người có thẻ cư trú tại Đài Loan
  • Nhân viên đi công tác ngoại giao, công vụ, hoạt động kinh doanh, thương mại hoặc vì lý do nhân đạo
  • Vợ chồng và con chưa thành niên là công dân Đài Loan và người có thẻ cư trú Đài Loan

Người nước ngoài vào Đài Loan cần tuân thủ quy định nhập cảnh, kiểm dịch

Người nước ngoài vào Đài Loan cần tuân thủ quy định nhập cảnh, kiểm dịch

Ngoài ra, người có giấy phép đặc biệt khác theo như quy định trên là người được cơ quan chủ quản cấp trung ương của Đài Loan phê duyệt cho phép tới quốc gia này. Một số đối tượng có thể kể tới như nhân viên được tuyển dụng, người lao động nước ngoài, du học sinh,… Những người có giấy phép nhập cảnh đặc biệt được cơ quan đại diện Đài Loan tại nước ngoài cung cấp trước ngày 30/12/2020 vẫn có thể nhập cảnh vào Đài Loan.

Bên cạnh đó, kể từ 0 giờ ngày 15/1/2021, khi nhập cảnh Đài Loan, người nhập cảnh phải mang theo báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 3 ngày trước khi lên máy bay. Cùng với đó là giấy chứng nhận nơi dự kiến sẽ cách ly, khi chọn cách ly tại nhà. Trường hợp này bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu cách ly 1 người tại 1 căn hộ và phải có giấy cam kết.

Hãng hàng không cần tuân thủ điều kiện an toàn khi vận chuyển hành khách

Hãng hàng không cần tuân thủ điều kiện an toàn khi vận chuyển hành khách

Những quy định nhập cảnh và biên pháp kiểm dịch sẽ được Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương điều chỉnh linh hoạt và kịp thời dựa trên tình hình dịch bệnh toàn cầu. Song song với đó các hãng hàng không như EVA Air, China Airlines,…hay hãng vận chuyển quốc tế khác khi thực hiện chuyến bay tới Đài Loan cũng cần đảm bảo yếu tố an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ bài viết này: