6 điểm đến tuyệt vời nhất ở Tokyo

Tokyo có rất nhiều điều hấp dẫn. Đây là thành phố có nhịp sống sôi động và cơ sở hạ tầng hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, Tokyo vẫn còn tồn tại nhiều khu chợ cổ, những khu phố lâu đời được gọi là Shitamachi. Ngoài ra, Tokyo còn có những khu phố sôi động dành cho giới trẻ như Harajuku, Shibuya, Takeshita-dori… Rất nhiều điểm đến ấn tượng, bạn nên liệt kê ra những địa danh muốn khám phá, và dưới đây là 6 điểm không thể bỏ qua ở Tokyo bạn nên lưu vào danh sách.

6 điểm đến ấn tượng nhất ở Tokyo

Đền Senso-ji

Senso-ji là ngôi đền cổ lớn nhất của Tokyo nằm ở quận Asakusa và là điểm tham quan hấp dẫn của khách du lịch. Ngôi đền này thờ Bồ Tát Kannon, còn được gọi là Guan Yin hoặc Nữ thần của Mercy. Đây không chỉ là ngôi đền cổ nhất của Tokyo, mà còn là một trong những ngôi đền quan trọng nhất của Nhật Bản. Giờ mở cửa 06:00 sáng - 5:00 chiều hàng ngày.

6 điểm đến tuyệt vời nhất ở Tokyo

Đền Sensoji nổi bật với lồng đèn màu đỏ có kích thước lớn ở ngay cổng ra vào

Hướng dẫn cách đến bằng tàu điện ngầm:

  • Tàu điện ngầm Tokyo: Đường Ginza - Trạm Asakusa
  • Toei Subway: Đường Asakusa - Trạm Asakusa

Trung tâm mua sắm Nakamise

Nakamise là một trong những trung tâm mua sắm lâu đời nhất ở Nhật Bản, nằm ngay trước đền Sensoji. Bạn có thể kết hợp tham quan đền và mua sắm ở Nakamise. Ngoài các món quà lưu niệm phổ biến của Nhật như yukata, keychains và quạt gấp, các món ăn nhẹ truyền thống của vùng Asakusa cũng được bán dọc theo những con đường ở Nakamise. Giờ mở cửa 10:00 sáng - 5:00 chiều hàng ngày.

Đi đến đó bằng tàu điện ngầm:

  • Tàu điện ngầm Tokyo: Đường Ginza - Trạm Asakusa
  • Toei Subway: Đường Asakusa - Trạm Asakusa

6 điểm đến tuyệt vời nhất ở Tokyo

Trung tâm mua sắm Nakamise nằm sát bên đền Senso-ji

Cung điện Hoàng gia

Cung điện Hoàng gia Tokyo là nơi ở chính của Hoàng đế Nhật Bản là điểm đến luôn nằm trong hành trình khám phá của du khách khi mua vé máy bay đi Tokyo. Trừ ngày 2 tháng Giêng (chào năm mới) và ngày 23 tháng 12 (Ngày sinh của Hoàng đế), cung điện Hoàng gia sẽ mở cửa cho du khác vào tham quan. Bạn có thể xem những nghi lễ, nghi thức và tìm hiểu về văn hóa của Hoàng gia Nhật Bản. Mở cửa 09:00 sáng - 4 giờ chiều (Mùa hè mở cửa đến 5 giờ chiều).

6 điểm đến tuyệt vời nhất ở Tokyo

Cung điện Hoàng gia ở Tokyo

Đi đến đó bằng tàu điện ngầm:

  • Tokyo Metro: Tuyến Marunouchi - ga Tokyo
  • Tokyo Metro: Tozai, Chiyoda, Marunouchi, Ga Hanzomon - ga Ōtamachi (lối ra C10 - gần East Garden)
  • Toei Subway: Đường Mita - ga Ōtamachi (lối ra C10 - gần East Garden)

Chợ cá Tsukiji

Nếu chỉ có một ngày ở Tokyo bạn sẽ đi đâu và làm gì?. Dù thời gian của bạn có hạn chế đến mấy cũng nên ghé qua chợ cá Tsukiji nhé, vì đây là thị trường cá và thủy sản lớn nhất trên thế giới. Tại đây xử lý hơn 400 loại hải sản khác nhau từ rong biển đến trứng cá muối đắt nhất và từ cá mòi nhỏ đến cá ngừ 300kg. Phần thú vị nhất của khu chợ này là màn đấu giá cá ngừ đại dương. Nó được giới hạn trong 120 khách mỗi ngày. 60 người đầu tiên có thể xem buổi đấu giá từ 5 giờ 25 phút sáng đến 5 giờ 50 phút, trong khi 60 người tiếp theo có thể xem phần còn lại của cuộc đấu giá từ 5 giờ 50 sáng đến 6 giờ 15 phút sáng.

Lưu ý: Để xem đấu giá cá ngừ, bạn nên ở gần khu vực Ginza để có thể đón taxi sớm hơn vào buổi sáng vì không có tàu hỏa hoạt động vào giờ này. Mở cửa hàng ngày trừ chủ nhật từ 04:00 sáng - 11:00 sáng.

Đi đến đó bằng tàu điện ngầm:

  • Tàu điện ngầm Tokyo: Hibiya Line - Ga Tsukiji

Tokyo Skytree

Một trong những điểm tham quan và điểm thu hút mới nhất của Tokyo trong thời gian gần đây chính là Tokyo Skytree cao 634 mét. Là tháp cao nhất ở Nhật Bản, là nơi truyền hình và phát thanh chính cho khu vực Kanto. Tokyo Skytree gồm tháp quan sát Tembo Deck & Tembo Gallery có tầm nhìn ngoạn mục ra đường chân trời thành phố. Tòa tháp này mở cửa 08:00 sáng - 22:00 hàng ngày.

6 điểm đến tuyệt vời nhất ở Tokyo

Tokyo Skytree ấn tượng vào ban đêm

Đi đến đó bằng tàu điện ngầm:

  • Đường tàu điện ngầm Hanzomon Tokyo và Toei Subway Asakusa Line: Trạm Oshiage

Tokyo Disneyland & DisneySEA

Tokyo Disneyland là một công viên giải trí rộng 115 mẫu Anh dựa trên các bộ phim do Walt Disney sản xuất. Nó đã được khai trương vào năm 1983 như là công viên giải trí Disney đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ. Tokyo DisneySea, công viên chủ đề được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới cũng là công viên thứ 9 của 11 công viên giải trí Disney trên toàn thế giới.

6 điểm đến tuyệt vời nhất ở Tokyo

Tokyo DisneySea độc đáo và thú vị

Lấy cảm hứng từ những huyền thoại của biển, Tokyo DisneySea được tạo thành từ 7 cảng theo chủ đề, gọi là Mediterranean Harbor, Đảo Mystery, đầm phá Mermaid, bờ biển Arabian, vùng sông River Lost, cảng Discovery và bờ sông nước Mỹ. Giờ mở cửa 08 giờ 30 phút sáng - 10 giờ tối.

Đi đến đó bằng tàu điện ngầm:

  • Tàu điện ngầm Tokyo: Đường Yurakucho - Ga Shin-kiba. Thay đổi để JR Line Train đến Maihama Station.

Đặt mua vé máy bay EVA Air đi Tokyo

Để đặt mua mé máy bay đi Tokyo một cách nhanh chóng, hãy liên hệ với đại lý chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn về hành trình bay và giá vé từ tốt nhất từ các hãng hàng không. Một số hãng được nhiều hành khách lựa chọn: EVA Air, Japan Airlines, Vietnam Airlines… Không chỉ riêng Tokyo, bạn muốn đến bất cứ thành phố nào ở Nhật Bản cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ bài viết này: